ร้านอาหาร THE MELTING POT

THE MELTING POT

ร้านอาหาร THE MELTING POT เป็นร้านอาหารที่เปิดตัวเมื่อ เมษายน 1975 Maitland รัฐนิวเซาท์เวลส์ เมืองในประเทศออสเตเรีย โดยเพิ่งจะย้ายมาเปิดที่ออแลนโด้ ถือว่าเป็นจุดที่มีความสะดวกสบายและมีความแตกต่างกว่าที่เดิม โดยเมนูแรกๆที่มีการขายนั้น มี อยู่ 3 รายการ คือ  สวิส ชีส ฟองดู บีฟ ฟองดู และมีช็อคโกแลตฟองดูเป็นขนมหวาน

มาร์ค จอนสัน เป็นพนักงานบริกรที่อยู่ที่ The Melting Pot ทำให้ร้านได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นและด้วยความช่วยเหลือของพี่ชายของไมค์และบ๊อบ

ที่ช่วยเงินทุนเพื่อเปิด The Melting Pot of Tallahassee ในปี 1979

ส่วนสถานที่คือในเมืองแทลลาแฮสเซ่ ก็ได้รับความนิยมอย่างมากและสามารถประสบความสำเร็จได้ภายในหนึ่งปี จึงมีการปูทางไปสู่การขยายธุรกิจแฟรนไชส์ในอนาคต

โดยในปี 1981 พี่น้องครอบครัวจอร์นสัน ได้ตัดสินใจ แยกตัวและเปิดสาขาใหม่ที่ เมือง แทมปา

และแน่นอนว่าธุรกิจก็เติบโตขึ้น ทำให้พี่น้องตระกูลจอร์นสันเปิดแฟรนไชน์มากขึ้นไปเรื่อย ๆ

ต่อจากนั้นในปี 1985 มาร์ค ไมค์ และ บ๊อบ จอร์นสัน ได้ทำการซื้อ The Melting Pot ทั้งหมด

และทำการก่อตั้ง บริษัท The Melting Pot Restaurants รวมถึงทำบริษัทที่กระจายแฟนไชน์ ต่อจากนั้นเป็นเวลาหลายปีก็เริ่มทำการวิจัยและจัดการอง๕กรใหม่ ทำให้ บริษัท The Melting Pot Restaurants เริ่มต้นแฟนไชส์ต่อ ๆ มา

ด้วยความที่เป็นร้านอาหารที่เปิดมานาน และเป็นแฟรนไชส์ที่มีมากมาย ทำให้มั่นใจว่าอาหรที่นี่จะต้องอร่อยและถูกใจอย่างแน่นอน ดังนั้นหากได้ไปที่ Baker เราก็อยากที่จะให้คุณไปมีโอกาสไปชิมที่ร้านนี้ ดูบ้าง เผื่อคุณจะได้ทานของอร่อยๆ จากที่นี่ได้